Nội dung chi tiết Phố đi bộ, đặc sản của Sài Gòn


​Phố đi bộ – Đặc sản của Sài Gòn

Không phải cấm xe là thành phố đi bộ
Kể từ khi chuyển thành phố đi bộ, đường Nguyễn Huệ không chỉ trở thành điểm đến mới cho ngành du lịch, mà còn là điểm sinh hoạt cộng đồng, tạo nên cú hích mạnh cho hoạt động kinh doanh của các cơ sở mua sắm, ẩm thực ven đường cũng như các tuyến hẻm, tuyến phố kết nối với con đường này dự án midtown phú mỹ hưng . Chính sự thay đổi này cũng kích thích, làm tăng trưởng giá trị BĐS của con đường này lên 1,5 – 2 lần.
Một con phố đi bộ khác mà TP đang triển khai là đường Bùi Viện. Dù phải đến cuối tháng 8/2017 thì phố đi bộ Bùi Viện mới khai trương nhưng kể từ khi chính thức xác định cải tạo con đường này thành phố đi bộ thì giá BĐS ở đây đã tăng cao. Cụ thể, theo thống kê của Gachvang thì trong 2 quý vừa qua, tỷ lệ tăng giá đất bình quân tại khu vực quanh đường Bùi Viện đạt mức 34,7%, cá biệt có những cung đường sầm uất tăng giá 50-130%.
Một chuyên gia đô thị cho biết tác động kích cầu kinh tế của phố đi bộ trong 1 đô thị lớn nhưng tại sao không làm hàng loạt? Đơn giản là vì không phải cứ cấm xe trên 1 tuyến đường là trở thành 1 phố đi bộ mà nó còn hội tụ nhiều yếu tố đặc biệt.
Ưu thế cảnh quan và quy hoạch
Theo thạc sĩ Cao Anh Tuấn, có 3 lý do xuất hiện phố đi bộ là sự bùng nổ đô thị khiến người dân có nhu cầu đi bộ thư giãn, nhu cầu phát triển thương mại tại dự án midtown – du lịch và phát huy các yếu tố đặc trưng của địa phương. Do đó, nơi được chọn làm phố đi bộ phải có yếu tố đặc trưng và ưu thế về cảnh quan kiến trúc đẹp, hấp dẫn, giàu tính văn hóa lịch sử… Chẳng hạn như phố Nguyễn Huệ (quận 1) có tòa nhà UBND TP và bến Bạch Đằng, phố Bùi Viện (quận 1) có công viên 23/9, phố Tôn Dật Tiên (Phú Mỹ Hưng) có hồ Bán Nguyệt, đảo Bảo Tồn và cầu Ánh Sao.
Trong đó, điều kiện tiên quyết để hình thành nên phố đi bộ là cảnh quan nên không phải con đường nào cũng có thể chuyển đổi thành phố đi bộ. Do đó, phải mất mấy năm tranh cãi TP.HCM mới chọn đường Nguyễn Huệ để chuyển thành phố đi bộ và phải đầu tư cả trăm tỷ đồng để cải tạo cảnh quan cho tuyến đường này.
Tuy nhiên, những phố đi bộ cải tạo lại như Nguyễn Huệ, Bùi Viện vẫn mắc phải 1 nhược điểm là khó bố trí đầy đủ tiện ích đi kèm cho phố đi bộ. Ví dụ như ở Nguyễn Huệ, chỗ gửi xe là 1 vấn đề nan giải khi chỗ gửi xe nơi đây chủ yếu gửi tạm ở tầng hầm các tòa nhà nơi chỉ đủ phục vụ cho người làm việc tại các tòa nhà, không đủ chỗ cho khách vãng lai.
Chỉ những phố đi bộ được quy hoạch bài bản ngay từ đầu mới đáp ứng hết các điều kiện, tiện ích cần có dành cho phố đi bộ. Chẳng hạn như công viên Hoa Anh Đào (Sakura Park) của khu phức hợp Phú Mỹ Hưng Midtown, sẽ hoàn thành giai đoạn 1 vào năm 2019 được chủ đầu tư quy hoạch ngay từ đầu cả khu vực đậu xe hơi để phục vụ du khách vãng lai đến tham quan, mua sắm.
Trong công viên hoa anh đào này có 2 tuyến phố đi bộ độc đáo. Thứ nhất là, đường tản bộ ven sông tận dụng ưu thế cảnh quan sông nước để du khách tận hưởng ý vị thanh tịnh khó có giữa lòng phố thị. Thứ 2 là, đường hoa Anh Đào với hàng cây hoa Singapore Sakura có sắc hoa đào rực rỡ, hứa hẹn sẽ là một cung đường thơ mộng nhất khu đô thị Phú Mỹ Hưng vào những mùa hoa nở rộ…
Với 2 con phố đi bộ đặc sắc và hàng loạt dịch vụ tiện ích dọc tuyến phố, Phú Mỹ Hưng Midtown được kỳ vọng sẽ trở thành khu phức hợp sầm uất, sang trọng và là địa danh của cả TP.HCM.
Sau hồ Bán Nguyệt, Sakura Park được kỳ vọng sẽ trở thành địa danh của khu Nam và cả TP.HCM. Kỳ vọng này thể hiện rất rõ ở những chỉ số quan tâm của giới đầu tư đối với các sản phẩm cửa hàng trong các tòa nhà của Phú Mỹ Hưng Midtown được bố trí chạy dọc Sakura Park. Bởi đặt tham chiếu với khu hồ Bán Nguyệt, hiệu suất hoạt động luôn trên 90% của các cửa hàng tại đây là niềm mơ ước của bất kì nhà đầu tư nào. Đáng nói, cửa hàng ở hồ Bán Nguyệt không được đưa ra thị trường nên Phú Mỹ Hưng Midtown là một số ít cơ hội để những ai quan tâm loại BĐS cửa hàng có thể sở hữu một sản phẩm sinh lợi đắt giá.
Vì vậy, mấy tuần gần đây, thông tin mà giới đầu tư BĐS quan tâm nhất là các sản phẩm cửa hàng của tòa nhà căn hộ midtown phú mỹ hưng – tòa nhà có vị trí trung tâm khu phức hợp Phú Mỹ Hưng Midtown, kết nối trực tiếp với quảng trường nước Sakura Plaza – “trái tim” của Sakura Park sẽ được mở bán vào giữa tháng 8 này. Đặc biệt, tòa nhà The Symphony có 2 khối nhà và giữa 2 khối nhà lại có thêm một trục đường mua sắm sầm uất, cộng với 2 phố đi bộ đặc sắc trong Sakura Park chắc chắn sẽ mang lại một lượng khách dồi dào cho những cửa hàng tại tầng trệt của tòa nhà này.
Cửa hàng The Symphony có diện tích từ 68-200m2, được thiết kế 2 tầng, nên sẽ linh hoạt các loại hình kinh doanh cũng như mở ra cơ hội đầu tư cho nhiều đối tượng. Chủ đầu tư cho biết, khách có thể vay 80% để mua cửa hàng với lãi suất 0% và được ân hạn nợ gốc cho đến khi nhận bàn giao vào tháng 9/2019.

Gửi yêu cầu cho chủ đầu tư

Nội dung liên quan với Phố đi bộ, đặc sản của Sài Gòn

Mua căn hộ Phú Mỹ Hưng tỷ lệ chọi 1/3

Mua can ho Phu My Hung ty le choi 1 3

Mua căn hộ Phú Mỹ Hưng Midtown: “Tỷ lệ chọi” 1/3 Với lượng khách tham dự đông trong khi nguồn cung có hạn, 319 căn hộ và 50 căn shop Dự án Hưng Phúc Premier thuộc giai đoạn 2 dự án Phú Mỹ Hưng Midtown đã được mua hết chỉ trong một buổi sáng. Sáng 28/5, Chủ đầu tư Phú Mỹ Hưng công bố chào bán The Symphony, công trình thứ hai thuộc khu phức hợp Phú

Midtown tiếp tục tăng nhiệt khi The Symphony ra mắt

Midtown tiep tuc tang nhiet khi The Symphony ra mat

Midtown tiếp tục tăng nhiệt khi The Symphony – công trình căn hộ thứ 2 ra mắt Sau thành công với tỷ lệ tiêu thụ 100% căn hộ tòa nhà The Grande, ngày 27/4, công ty Phú Mỹ Hưng đã ra mắt Dự án Hưng Phúc Premier – công trình căn hộ thứ 2 thuộc khu phức hợp Phú Mỹ Hưng Midtown. Dự án được đánh giá đem lại giá trị “kép” cho khách hàng nhờ vào vị trí

Phú Mỹ Hưng Midtown – Điểm đến mới của TPHCM

Phu My Hung Midtown –  Diem den moi cua TPHCM

Phú Mỹ Hưng Midtown – Điểm đến mới của TPHCM Công ty Phú Mỹ Hưng hợp tác với ba đối tác Nhật Bản gồm Daiwa House Group, Dự án Hưng Phúc Premier Nomura Real Estate Group và Sumitomo Forestry Group để phát triển khu phức hợp Phú Mỹ Hưng Midtown. Hội tụ nhiều ưu thế hiếm có từ vị trí, quy hoạch cho đến mức độ đầu tư, dự án này được kỳ vọng sẽ

Nam Sài Gòn có thêm một khu phức hợp

Nam Sai Gon co them mot khu phuc hop

Nam Sài Gòn có thêm một khu phức hợp Ngày 9 – 12, Công ty Phú Mỹ Hưng đã tổ chức lễ ra mắt khu phức hợp Phú Mỹ Hưng Midtown. dự án midtown phú mỹ hưng hợp tác với 3 công ty phát triển bất động sản hàng đầu tại Nhật Bản là Daiwa House Group, Nomura Real Estate Group và Sumitomo Forestry Group thực hiện. Phú Mỹ Hưng Midtown gồm 4 công trình kết nối với nhau

Không ngừng nâng cao chất lượng sống và giá trị từng căn nhà

Khong ngung nang cao chat luong song va gia tri tung can nha

Không ngừng nâng cao chất lượng sống và giá trị từng căn nhà Thời gian thấm thoát trôi nhanh, chỉ trong nháy mắt chúng ta đã đi qua một năm với biết bao thành quả và bộn bề công việc. Giờ đây chúng ta đang đón chào năm mới 2017 và Tết Đinh Dậu đến gần. Trong khoảng khắc thiêng liêng của giờ phút chuyển giao này, Ban Tổng Giám Đốc Công ty TNHH Phát

1

Chủ đầu tư Phú Mỹ Hưng

Giới thiệu chủ đầu tư Phú Mỹ Hưng

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN PHÚ MỸ HƯNG (tên cũ là Công ty TNHH Liên Doanh Phú Mỹ Hưng) được thành lập ngày 19/5/1993, là liên doanh giữa 2 công ty:

- Công ty TNHH Một Thành Viên Phát Triển Công Nghiệp Tân Thuận (IPC - Việt Nam, tên cũ là Công ty Phát Triển Công Nghiệp Tân Thuận).

- Tập đoàn Central Trading & Development (CT&D - Đài Loan).

Chi tiết »

Ba chức năng của Phú Mỹ Hưng

Giá trị cốt lõi

1) Xây dựng đại lộ Nguyễn Văn Linh dài 17,8km, lộ giới 120m có 10 làn xe.

2) Xây dựng 5 cụm đô thị hiện đại A, B, C, D, E dọc đại lộ Nguyễn Văn Linh theo quy hoạch tổng thể ban đầu

3) Xây dựng hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng của 150ha đất công trình công cộng

Chi tiết »

Đô thị Phú Mỹ Hưng - Quy hoạch đồng bộ và hoàn chỉnh chức năng

Tầm nhìn chiến lược

Trên diện tích 2.600ha chủ đầu tư Phú Mỹ Hưng được phép khai thác và phát triển 5 cụm đô thị, tạo thành một trung tâm thương mại, tài chính quốc tế hấp dẫn tại khu vực Đông Nam Á.

- Khu A (409ha) - Trung tâm đô thị mới
- Khu B (95ha) - Khu Làng Đại học
- Khu C (46ha) - Khu Trung tâm Kỹ thuật cao
- Khu D (85ha) - Trung tâm Lưu thông Hàng hóa II
- Khu E (115ha) - Trung tâm Lưu thông Hàng hóa I

- Có tầm nhìn chính xác trong mọi hoạt động

Chi tiết »

poster

Dự án bán chạy hàng đầu

Đăng ký nhận báo giá

0944444644

Trong lĩnh vực tiết kiệm điện mọi người hay dùng may bien tan, nên thế bạn hãy dùng máy biến tần để tiết kiệm điện. Để đo lượng chính xác hãy dùng cân điện tử của Cty cân điện tử Việt Nhật. may xoa san be tong. Để có thể tiết kiểm điện bạn cần dùng may bien tan, hiện nay máy biến tần đang dc ứng dụng rất nhiều bởi tính tiện dụng và hiệu quả của may bien tan. Sản phẩm thời trang quần lót nam giá sỉ tphcm bán giá cực ưu đãi cho quý khách đảm bảo quần lót nam giá rẻ số 1 ko đâu hơ.

Bạn có quan tâm đến thị trường nhà đất biên hoa với các từ khóa Bien hoa apartments hay cùng với nó là Căn hộ cho thuê ở Biên Hòa đang có xu hướng chuyển về cho thuê nhà nguyên căn biên hòa cùng theo đó là phần cung cấp cho thị trường mảng cho thuê nhà giá rẻ tại biên hòa.

Căn hộ Victoria Village của Chủ đầu tư Novaland đang rất hot, với căn hộ Victoria Village quận 2 bạn sẽ hài lòng khi đầu tư vào dự án victoria village. Theo đánh giá của các nhà đầu tư thì dự án Victoria Village Novaland sẽ có khả năng thanh khoản cao khi mà vị trí đắc địa nhất can dien tu của khu đo thị Thạnh Mỹ Lợi mặt tiền đường Đồng Văn Cống đã thuộc dự án Victoria village quận 2. Tại đây có nhiều điều thú vị mà nhà đầu luôn nghĩ tới về dự án Victoria Village Đồng Văn Cống tham khảo thêm cân điện tử.

Hiện tại Đại Quang đang mở bán cân điện tử ở Bình Dương với nhiều thương hiệu hàng đầu, Tại khu vực quận 2 đang nở rộ nhu cầu mua căn hộ novaland quận 2, đó là nhu cầu thực vì đang có nhiều người muốn bán căn hộ novaland quận 2. Đặc biệt nhất tại đây là căn hộ water bay quận 2. tuy nhiên hiện nay giá căn hộ Water Bay Novaland chưa được công bố vì thế để biết thêm dự án water bay quận 2 xin liên hệ trực tiếp.

Swan City đang mở bán dự án Swan Baybán dự án Swan Park, dự án swan bay nhơn trạch đang được nhiều người quan tâm song hành với dự án swan park đông sài gòn. Hai dự án này đang kỳ vọng là thành phố vệ tinh chó SG, dự án swan bay Đại Phước có nhiều ưu việt như dự án Swan Park nhơn trạch.

Máy in phun date công nghiệp của Gia Huy Tech đang được nhiều người tin dùng cùng mực in phun date và các loại máy in phun công nghiệp tương ứng với loại mực in phun công nghiệp. Đặc biệt phải nói tới máy in phun date cầm tay, để biết thông tin giá máy in phun date cấm tay liên hện ngay.

www.kietreal.com